Pastry Addiction คาเฟ่น่านั่งที่มีมากกว่าแค่ความสวยของร้าน

การเลือกร้านอาหารดีๆ สำหรับคนสมัยนี้แค่รสชาติถูกปากคงไม่พอ มันต้องได้อาหารตาและมีมุมสวยๆ สำหรับถ่ายภาพพร้อมอัพขึ้นโซเชียลเผื่อแผ่ไปถึงเพื่อนๆ ให้เข้ามากดไลค์ถามหาพิกัด มันถึงจะครบรสสำหรับคนสมัยนี้ ร้านอาหารหรือคาเฟ่ดังๆ หลายแห่งจึงไม่ได้นำเสนอแค่เมนูอร่อยแต่ยังต้องตกแต่งร้านให้สวยพร้อมรับรองแขกของทางร้านให้มาเช็คอินถ่ายรูปเพื่ออัพบนโซเชียล แขกก็ได้ฟินร้านก็ได้โปรโมท วิน – วิน

ถ้าคุณก็ชอบแบบนี้หรือคู่เดทของคุณเป็นคนชอบอัพภาพสวยๆ ตลอดเวลาวันนี้ผมมีร้านน่านั่งที่ไม่ได้มีแค่อาหารอร่อยๆ แต่บรรยากาศในร้านมันเป็นใจไปหมดทุกมุม คือจะะถ่ายมุมใหนก็ได้ภาพสวยชัวร์ให้อัพขึ้น facebook รัวๆ วันหยุดนี้ถ้าอยากหากิจกรรมทำกันสองคน ลองชวนกันขับรถไปพัทยาดูสิครับ ออกสายๆ หน่อยก็ไปถึงตอนกลางวันพอดี ไปร้านนี้ได้จัดหนักทั้งของคาวและของหวานอร่อยครบในร้านเดียวเลย 

mm48mm30

mm55mm27

Pastry Addiction (แพสทรี่ แอดดิคชั่น) ร้านตกแต่งด้วยโทนสว่างทั้งร้านมีความหรูหราเรียบง่ายของหินอ่อนทำให้บรรยากาศโดยรวมดูเย็นสบายตา  เป็นร้านคาเฟ่แฝดพี่แฝดน้องอยู่คู่กับร้านอาหาร October Sky ซึ่งทั้งสองร้านถูกเชื่อมกันอยู่ด้านหน้าของโรงแรมน้องใหม่ในพัทยา เมร่า มาเร่ (Mera Mare) ที่เปิดให้บริการมาเป็นปีที่ 2 ผมมีโอกาสได้ไปพักที่โรงแรมแห่งนี้เลยได้แวะเข้าไปรับประทานอาหารที่ Pastry Addiction ติดใจและประทับใจก็เลยต้องเอามาบอกต่อ

mm37mm31mm38mm39mm35mm34mm32mm36

เซ็ทน้ำชาที่นี่จัดว่าดูดีเลยทีเดียว น้ำชาเสริฟมาพร้อมเซ็ทขนมหวานและอาหารทานเล่นที่มาครบแบบเนื้อๆ เน้นๆ อร่อยเต็มคำ รสชาติดีไม่แพ้หน้าตาที่สวยงามตามภาพเลยครับ จิบชาไปแล้วแอบหิว คือยังไม่ได้ทานมื้อเที่ยงก็เลยจัดต่อกับพิซซ่า โฟคาเซีย ชีส 4 อย่าง มี Cheddar, Mossarella, Blu Cheese, และ Brie คนที่ชอบทานชีสแบบผมจะต้องชอบพิซซ่าถาดนี้เป็นพิเศษเพราะมันมีทั้งความมัน ความเค็มที่นุ่มลิ้นและกลิ่นของบลูชีสที่โดนจมูกปั้บน้ำย่อยต้องทำงาน ขนาดที่เสริฟก็ทานได้ 2 – 3 คน แต่วันนั้นผมก็จัดการไปคนเดียวเกลี้ยง ตบท้ายด้วยเบียร์อีกหนึ่งแก้ว จบมื้อนั้นด้วยความอิ่มและมีความสุขมากกับทุกอย่างบนโต๊ะ จากนั้นก็พักผ่อนครับ 

mm71mm75mm76

มือเย็นก็จัดต่อที่เดิม เริ่มที่อาหารทานเล่นก่อนก็เป็นโครเก็ตแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกับเนื้อปู กรอบนอกนุ่มในรสชาติกลางๆ แต่ได้กลิ่นแกงกะหรี่ญี่ปุ่นชัดเจน ทานกับซอสมายองเนสหอมมัน สุดคำบรรยายครับ จานนี้ก็มีผักสดเป็นเครื่องเคียงมาให้ด้วย อร่อยดูดีได้สุขภาพด้วยครับ   

mm70mm73mm74

จากนั้นก็ต่อที่จานหลักของผม คราวนี้ขอลองเป็นอาหารเส้นบ้าง ปูนิ่มเสริฟพร้อมกับเส้นพาสต้าผัดกระเทียมกับพริกสด จานนี้รสชาติถูกลิ้นคนไทยแน่นอน เป็นพาสต้าผัดแห้งที่ได้ความเผ็ดจากพริกสดที่ผัดคลุกมาด้วยกัน (ถ้าใครไม่ทานเผ็ดมากสมัครใจเขี่ยออกก็ได้ ชิ้นใหญ่โตชัดเจน เขี่ยง่ายครับ) ทานพร้อมกับเนื้อปูนิ่มที่นุ่มอร่อยลิ้นมันเข้ากันพอดี ความเผ็ดนิดๆ เมื่อเจอกับเส้นที่ผัดมาได้รสชาติพอดีพร้อมกลิ่นหอมกลางๆ ของกระเทียม จานนี้ผมจัดไปเกลี้ยงเลยครับ..แบบไม่ต้องแบ่งใคร 

mm78mm79

ตามธรรมเนียมก็ตบท้ายด้วยของหวานล้างปากกันหน่อย (ก่อนไปดื่มต่อ 55) ร้านนี้ขนมหวานให้เลือกเยอะมากครับทั้งไอศกรีม เค้ก หรือเบเกอรี่อื่นๆ ผมเลือกเป็นเครปแบบนุ่มที่ราดด้วย ช็อกโกแลตนูเทลล่า เสริฟพร้อมกับไอศกรีมรสช็อกโกแลตกับลูกสตอเบอรี่ เครปนุ่มสมชื่อครับเนื้อครีมด้านในหอมนุ่มเจอรสหวานของนูเทลล่าก็อร่อยลงตัว และยิ่งมาได้ความเย็นอร่อยเข้มของไอศกรีมมันส่งให้เครปรสชาติแน่นไปด้วยช็อกโกแลตแบบเต็มๆ ลูกสตอเบอรี่ที่เสริฟมาก็หั่นชิมเป็นคำช่วยเบรคความหวานของ ช็อกโกแลต ได้ดีก่อนจะเริ่มคำใหม่ คือเพลินมากครับจานนี้ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมเบรคตัวเองให้หยุดไว้แค่นั้นก่อนจะหมดไปอีกงาน เพราะมันจะเริ่มเยอะเกินไปแล้วสำหรับมือค่ำคืนนี้! 

mm69mm66mm64

ถ้าใครมีโอกาสได้ไปพัทยาแล้วมองหาร้านสวยๆ นั่งสบายๆ จิบน้ำชาหรือรับประทานอาหารเมนูแนะนำอร่อยๆ ของร้านนี้เลยครับ รับรองไม่ผิดหวังและจะเผลอทานจนหมดจานเหมือนผม (555)

Alpha Man Thailand

Facebook: https://www.facebook.com/pastryAddictionPattaya/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s