MELLO ส่งละครใหม่ลงแอพดึงคนดูซีรีส์ Y

ยุคดิจิตอลที่เน็ทความเร็วสูงเข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมคนดูทีวีสมัยนี้โดยสิ้นเชิง แบบที่เจ้าของช่อง เอเจนซี่โฆษณาและมีเดียก็กำลังวิ่งตามกันอยู่ เพราะปัจจุบันน้อยมากที่คนจะเฝ้าดูรายการหรือละครโปรดตามตารางเวลา (นอกจากติดงอมแงมและต้องการดูก่อนใครอย่างที่เกิดปรากฎการณ์บุพเพฯ) ทั้งนี้เพราะคนดูเลือกที่จะดูย้อนหลังเอาสะดวกเข้าว่าเพราะได้ความมัน สนุก และคมชัดเหมือนกับดูทีวีเลย ยิ่งบ้านใหนมีสมาร์ททีวีก็ยิ่งภาพขึ้นบนจอคมชัดจัดเต็มไม่มีดีเลย์ให้อารมณ์ (แบบไม่ต้องง้อ apple tv ด้วย)

การตายของเสือดำแห่งทุ่งใหญ่นเรศวรช่วยจุดกระแสอนุรักษ์ให้ติดแล้วจริงหรือ?

วันนี้ Alpha Man Thailand ขอแตะประเด็นทางสังคมที่เกี่ยวข้องกับผู้นำขององค์กรใหญ่ระดับประเทศ กรณีเสือดำถ้าเรานำมาแตกประเด็นและวิเคราะห์กันดีๆ เราจะเห็นมิติทับซ้อนของปัญหาต่างๆ ในสังคมไทยที่ยังไม่เคยได้รับการแก้ไขแม้เวลาจะล่วงมาถึงยุคเมืองไทย 4.0 แล้วก็ตาม [Alpha Man Thailand]

Hallstatt หมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเลสาบที่สวยจน UNESCO ต้องเก็บเข้าบัญชีมรดกโลก

คนเรามักจะชอบในสิ่งที่เราไม่มี อยู่เมืองร้อนทั้งปีผมก็อยากหนีอากาศร้อนๆ ไปเจออากาศเย็นๆ บ้าง ก็คงอารมณ์เดียวกับฝรั่งที่ก็ชอบหนีหนาวมาอาบแดดท้าลมร้อนที่บ้านเรา และที่สำคัญคือยุโรปในฤดูหนาวมันสวยแปลกตาไม่ธรรมดาจริงๆ นะโดยเฉพาะชาวเอเชียที่ประเทศไม่มีหิมะอย่างพวกเรา การได้เห็นหิมะขาวๆ ปกคลุมไปทั่วมันก็จะตื่นตาตื่นใจ [Alpha Man Thailand]

กรุงปราก 1 ในเมืองหลวงที่มีความเก่าแก่และสวยงามที่สุดในโลก

ถ้าพูดถึงเมืองหลวงที่นักท่องเที่ยวอยากไปเยือนมากที่สุด 1 ในนั้นต้องมีชื่อของ “กรุงปราก” เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็กติดอับดับต้นๆ ด้วยอย่างแน่นอน นั่นก็เพราะกรุงปรากมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมในแบบยุโรป ที่นี่เป็นเมืองหลวงของประเทศในยุโรปที่รอดจากการถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ดังนั้นอาคาร โบสถ์และสิ่งปลูกสร้างในแบบศิลปะ Baroque และ Gothic จึงมีให้เห็นอยู่ทั่วไป [Alpha Man Thailand]

การเลือกไปพักผ่อนในโรงแรมดีๆ เหมือนได้เติมพลังให้ชีวิต

ทริปนี้ผมมีเวลาไม่มากนัก และทุกครั้งที่อยากพักแต่ไม่มีเวลาผมก็จะเลือกเอาที่ขับรถไปได้เลยใกล้ๆ ไม่เกิน 2 ชั่วโมง “พัทยา” จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ผมไปบ่อยๆ เพราะใช้เวลาขับรถแค่ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงละ [Alpha Man Thailand]